A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỲ THI HỌC SINH GIỎI HUYỆN CÁC MÔN VĂN HOÁ CẤP THCS

Căn cứ Kế hoạch số 2149/KH-SGDĐT, ngày 03 tháng 11 năm 2022 của Sở
GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, về việc tổ chức các kỳ thi, hội thi năm học 2021 - 2022;
Thực hiện Công văn số 429/PGDĐT-GDTrH, ngày 17 tháng 9 năm 2021 của
Phòng GD&ĐT huyện Long Mỹ về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục
cấp THCS năm học 2021 - 2022. Sáng ngày 22 tháng 02 năm 2022, tại trường
THCS Thuận Hưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Long Mỹ đã tổ chức khai mạc
kỳ thi học sinh giỏi huyện các môn văn hóa, cấp THCS năm học 2021 – 2022.

Đến tham dự lễ khai mạc có Thầy Nguyễn Thiện Tuấn - Trưởng phòng GD&ĐT Long Mỹ, quý thầy cô trong Ban tổ chức và Ban giám khảo. Tham dự kỳ thi này có 181 học sinh đăng ký dự thi ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Đây là những học sinh của các trường THCS trong huyện đã được tuyển chọn qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường.

 

Hình thức thi: Tự luận đối với các môn, riêng môn Tiếng Anh thêm hình thức nghe - hiểu, môn Tin học theo hình thức thi lập trình trên máy vi tính. Thời gian làm bài thi: các môn thi viết 150 phút (môn Ngoại ngữ có phần  nghe), môn Tin học 120 phút.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Thiện Tuấn - Trưởng Phòng GD&ĐT Long Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thi đã nhiệt liệt chúc mừng các em học sinh về tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi huyện cấp THCS năm học 2021 - 2022 và chúc các em học sinh tự tin làm bài thi tốt, đạt được kết quả cao.

Kỳ thi này điều kiện để đánh giá chất lượng phong trào mũi nhọn của từng trường. Trên cơ sở đó, có giải pháp thúc đẩy các trường nâng cao chất lượng dạy học. Qua kỳ thi, Phòng GD&ĐT sẽ chọn đội tuyển học sinh ở các môn có thành tích xuất sắc nhất để bồi dưỡng, đảm bảo mạnh về cả số lượng và chất lượng để dự thi cấp tỉnh sắp tới.

Tin: Trường THCS Thuận Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 102