A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỂ HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG AN TOÀN

Ngày 14 tháng 02 năm 2022, học sinh các cấp trong huyện nói chung và học sinh trường tiểu học Vĩnh Viễn 1 đồng loạt trở lại trường để tiếp tục việc học.

Trong tuần qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã nỗ lực chuẩn bị thật tốt để đón học sinh trở lại học một cách an toàn nhất. Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp hiện nay thì đây là một thách thức không nhỏ đối với nhà trường cũng như ngành giáo dục huyện Long Mỹ.

Thực tế cho thấy, sau thời gian học trực tuyến kéo dài, khá nhiều học sinh xuất hiện "sức ỳ tâm lý", không muốn đi học trở lại, ngại giao tiếp. Nhiều em cả ngày chỉ quanh quẩn trong nhà và coi thiết bị điện tử như một người "bạn thân". Toàn bộ hoạt động thể chất, tinh thần gần như bị bỏ bẵng. Có khá nhiều em còn mắc bệnh về mắt, béo phì, tinh thần sa sút,..Tổ chức UNICEF cũng đã có bằng chứng rõ ràng cho việc học sinh ở nhà kéo dài vì dịch bệnh đã bị ảnh hưởng lớn về thể chất, tinh thần, chất lượng học tập… Bên cạnh đó, tình trạng bạo lực gia đình,… gia tăng. Do đó, một trong những trọng tâm mà Liên hợp quốc đặt ra là phải đưa học sinh quay lại học bình thường và phục hồi những gì thiếu hụt khi các em phải ở nhà học trực tuyến.

Hiện nay, cả nước đã có trên 6,5 triệu học sinh 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine mũi 1, đạt tỷ lệ 90,10%, mũi 2 là 72,24%. Tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm vaccine mũi 2 là 82%, mũi 3 là 28,2%. Thêm vào đó, các khảo sát cho thấy nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong trường học là rất thấp, thấp hơn nguy cơ trong cộng đồng và các gia đình. 

Với sự khuyến cáo của các tổ chức quốc tế, phân tích kinh nghiệm các nước và thực tế Việt Nam các nhà lãnh đạo giáo dục đã cho rằng đây là cơ hội để mở cửa trường học, củng cố và tái thiết giáo dục. Đa số phụ huynh đều đồng tình việc cho học sinh đi học trở lại, để các em có thể sinh hoạt như bình thường.Trong tình trạng dịch bênh hiện nay, việc điều tiết sao cho trường học được an toàn là vấn đề mà ngành y tế và giáo dục đang nổ lực thực hiện.

Đi học trở lại sau một thời gian dài ở nhà, học sinh sẽ phải tạo cho mình một thói quen sinh hoạt mới. Từ việc phòng chống dịch, chuẩn bị trang phục, di chuyển tới trường đến việc giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo. Do đó, để các em không bị “sốc” thời gian đầu, rất cần sự hỗ trợ của gia đình, nhà trường.

Tin rằng việc tất cả các học sinh được đến trường trở lại sẽ là động lực lớn để ngành giáo dục huyện Long Mỹ nói chung và trường tiểu học Vĩnh Viễn 1 nói riêng sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi.

Đồng Mạnh Vững Gv Trường TH Vĩnh Viễn 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 102